เมื่อวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มอบหมาย นายพงศ์ธีระ พัฒนพีระเดช กรรมการบริหาร ส.อ.ท. เข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 จัดโดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

การจัดงานดังกล่าวนี้ ถือเป็นการช่วยกระตุ้นให้สำนักพิมพ์ต่างๆ สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลง คือ การหันมาอ่านหนังสือบนสื่อออนไลน์กันมากขึ้นก็ตาม

ภายในงาน ประกอบด้วยโซนหนังสือ 6 หมวด ได้แก่ หนังสือเด็กและการศึกษา หนังสือทั่วไป หนังสือเก่า หนังสือประวัติศาสตร์และการเมือง หนังสือนิยายและวรรณกรรม และหนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น และมีการเสวนาจากหลายหลายสำนักพิมพ์ รวมถึงมีการจำลองพื้นที่โรงพิมพ์ จัดวางสิ่งของเหลือใช้และเศษกระดาษเสมือนว่าอยู่ภายในโรงพิมพ์ เห็นสิ่งหลงเหลือจากกระบวนการพิมพ์ในแต่ละขั้นตอนก่อนมาเป็นหนังสือแต่ละเล่ม ส่งเสริมให้เกิดความตระหนักในการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า

ทั้งนี้ ขอเชิญผู้ที่รักการอ่าน และกำลังมองหาหนังสือที่ตอบโจทย์ Life Style เข้าร่วมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 23 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Close Bitnami banner
Bitnami